Đơn xin tăng ca – Các mẫu đơn được sử dụng phổ biến nhất

Bởi nhiều nguyên do khác nhau, doanh nghiệp thường cần sử dụng lao động tăng ca hoặc có những nhân viên mong muốn làm thêm giờ. Trong tình huống này, cả hai bên cần đạt được thỏa thuận và thống nhất về các điều khoản và chi tiết tương tự bằng văn bản, nhằm giảm thiểu sự tranh cãi trong tương lai. Vậy, hiện nay có những mẫu đơn xin tăng ca nào được sử dụng phổ biến? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

đơn xin tăng ca

Đơn xin tăng ca – Các mẫu đơn được sử dụng phổ biến nhất

I. Đơn xin tăng ca là gì?

Đơn xin tăng ca là một hình thức biểu mẫu mà người lao động tạo ra khi họ muốn làm thêm giờ để hoàn thành công việc hoặc tăng thêm thu nhập. Biểu mẫu đề nghị tăng ca này sẽ được viết theo một mẫu chuẩn và sau đó được gửi lên cấp lãnh đạo để xem xét và phê duyệt. Loại đơn này thường được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh. Do có nhiều người lao động có nhu cầu làm thêm giờ ngoài giờ làm việc chính.

Đơn xin tăng ca là gì?

Đơn xin làm thêm giờ hoặc giấy đề nghị làm thêm giờ có nội dung đơn giản và ngắn gọn. Thể hiện mong muốn của công nhân hoặc người lao động (NLĐ) trong việc làm thêm giờ. Đơn xin làm thêm giờ chuẩn thường bao gồm hai phần nội dung cơ bản như sau:

– Thông tin cá nhân của NLĐ muốn làm thêm giờ

Bao gồm họ tên, mã số nhân viên (nếu có), tên bộ phận làm việc, và vị trí công việc của NLĐ.

– Thời gian và lý do làm thêm giờ

Phần này giúp nhà quản lý nguồn nhân lực hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn cụ thể của NLĐ về việc làm thêm giờ. Dựa vào thông tin này, quản lý sẽ quyết định xem liệu nên xét duyệt đơn xin làm thêm giờ hay không.

>>> Xem thêm: Công cụ quản lý thời gian hiệu quả, năng suất cho doanh nghiệp

II. Mẫu giấy đề nghị tăng ca phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu đơn xin tự nguyện tăng ca, giấy đề nghị tăng ca được NLĐ hay công ty, xí nghiệp sử dụng nhiều nhất:

1. Mẫu giấy đề nghị tăng ca

đơn xin tăng ca

Mẫu giấy đề nghị tăng ca

2. Mẫu đơn xin tăng ca

đơn xin tăng ca

Mẫu đơn xin tăng ca

3. Mẫu đăng ký làm thêm giờ

đơn xin tăng ca

Mẫu đăng ký làm thêm giờ

4. Mẫu thỏa thuận tăng ca

đơn xin tăng ca

Mẫu thỏa thuận tăng ca

III. Làm đơn xin tăng ca dễ dàng với phần mềm Achamcong

Achamcong được coi là ứng dụng check in check out đáng sử dụng nhất hiện nay để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả trong thời đại 4.0. Ứng dụng này có những tính năng vô cùng nổi bật, giúp việc viết đơn và quản lý các đơn xin làm thêm giờ của nhân viên trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Làm đơn xin làm thêm giờ dễ dàng với phần mềm Achamcong

1. Làm đơn online

Nhân viên có thể viết đơn xin làm thêm giờ ngay trên ứng dụng Achamcong trên thiết bị di động cá nhân. Sau đó, đơn sẽ được chuyển đến Ban giám đốc để xem xét và phê duyệt. Thông qua tính năng gửi thông báo trên điện thoại, nhân viên có thể biết ngay lập tức kết quả phê duyệt hay từ chối của đơn.

2. Quản lý đơn đều nhất

Đơn xin làm thêm giờ của tất cả nhân viên trong công ty sẽ được đồng bộ lên hệ thống phần mềm, kể cả khi doanh nghiệp có nhân viên làm việc tại các chi nhánh khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp có thể quản lý đơn xin tăng ca của nhân viên một cách dễ dàng và hiệu quả từ bất kỳ đâu.

3. Xuất báo cáo thuận tiện

Achamcong cũng hỗ trợ người dùng trong việc xuất báo cáo một cách nhanh chóng. Từ đó, bộ phận nhân sự sẽ có tiện ích hơn trong việc tính lương tăng ca cho nhân viên một cách chính xác.

Qua bài viết này, Ninja đã chia sẻ với bạn về khái niệm đơn xin làm thêm giờ và cách viết đơn xin tăng ca theo chuẩn, giúp bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả. Với kiến thức thu thập từ bài viết, Ninja kỳ vọng rằng bạn sẽ luôn tạo ra những biểu mẫu chính xác và đúng chuẩn!

Thêm bình luận

0868.843.228