Những khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng thường gặp

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng luôn là vấn đề nan giản mà nhiều cá nhân và doanh nghiệp gặp phải khi bắt đầu kinh doanh. Khi đã tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm trong việc tìm kiến khách hàng, chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao mức doanh thu bán hàng. Bài viết dưới đây là những thông tin cực kỳ hữu ích, nhằm khắc phục và vượt qua những trở ngại trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng.

1. Dành quá nhiều thời gian cho khách hàng không tiềm năng

Dành quá nhiều thời gian tiền bạc vào những đối tượng không tiềm năng là lý do đầu tiên khiến khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng ngày càng tăng cao.

Tìm đúng khách hàng quan tâm đến sản phẩm có nhu cầu mua cao, trở thành một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy doanh thu và sự tăng trưởng của nhiều doanh nghiệp.

Vì thế khi bạn quá chú trọng vào những nhóm khách hàng không tiềm năng, sẽ khiến doanh nghiệp lãng phí thời gian và những chi phí liên quan khác.

Để khắc phục được tình trạng này các cá nhân và doanh nghiệp cần chuyển hướng và tập trung nhiều hơn vào nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó vạch ra những chiến lược marketing và kế hoạch quảng bá sản phẩm, nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh ở mức tốt nhất.

Việc đầu tư mạnh vào hình ảnh, nội dung khi quảng bá sản phẩm là một trong những ý tưởng thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Ngoài ra cá nhân/ doanh nghiệp cần hiểu hành vi khách hàng – chìa khóa thành công trong bán hàng.

Cá nhân/ doanh nghiệp mất thời gian khi quá tập trung vào tệp khách hàng không tiềm năng

Tập trung vào tệp khách hàng không tiềm năng sẽ làm mất thời gian và chi phí

2. Không biết tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

Khó khăn tiếp theo mà nhiều nhà kinh doanh gặp phải đó là không biết tìm kiếm nguồn khách hàng ở đâu, như thế nào? Ngay cả khi bạn đã xác định được thị trường kinh doanh sản phẩm, thế nhưng việc tìm kiếm khách hàng vẫn gặp không ít trở ngại.

Tình trạng không biết tìm khách hàng tiềm năng ở đâu xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

– Cá nhân và doanh nghiệp của bạn chưa thật sự định hình được chính xác nhóm đối tượng mà sản phẩm/ hàng hóa/ dịch vụ muốn hướng tới.

– Mặt hàng chưa phù hợp với nhu cầu thị trường, điều này khiến sản phẩm của bạn không thể thu hút được lượng khách hàng tiềm năng.

– Các chiến lược định giá sản phẩm bán hàng chưa có sự hợp lý, khiến việc khai thác khách hàng tiềm năng luôn gặp trở ngại.

– Thiếu những kiến thức về thị trường kinh doanh sản phẩm, dẫn đến tình trạng triển khai kế hoạch marketing không hiệu có hiệu quả cao như mong đợi.

Khi đã nắm rõ nguyên nhân gặp phải khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, các cá nhân và doanh nghiệp cần đưa ra những giải pháp khắc phục. Như trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn liên quan tới thị trường kinh doanh, nắm được cách chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội sao cho hiệu quả, phân tích insight khách hàng, ứng những chiến lược marketing 0 đồng trên nền tảng số,…

Cách tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi kinh doanh

3. Chưa biết cách chuyển đổi khách hàng mục tiêu

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng cuối cùng chính là các cá nhân doanh nghiệp không biết cách chuyển đổi khách hàng mục tiêu. Trong cùng một chiến lược marketing quảng bá sản phẩm/ dịch vụ có tệp khách hàng giống nhau, thế nhưng doanh số của mỗi người đem về sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Tình trạng này không chỉ xuất phát từ việc các nhà kinh doanh chưa biết cách chuyển đổi khách hàng mục tiêu, mà còn có thể là do một số những nguyên nhân sau:

– Đội ngũ nhân viên chưa có kinh nghiệm thâm niên trong việc bán hàng, xử lý tình huống hay giải quyết khiếu nại từ khách hàng liên quan đến sản phẩm.

– Không thật sự kiên trì hay nhẫn nại với khách hàng trong suốt quá trình làm việc.

– Sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh không đáp ứng đúng và sai nhu cầu so với mong muốn của khách hàng.

Do đó để có thể đảm bảo được doanh thu bán sản phẩm hay tỉ lệ chuyển đổi khách hàng mục tiêu luôn ở mức cao nhất, các cá nhân/ doanh nghiệp cần áp dụng một số cách khắc phục sau:

– Ứng dụng cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả và dễ dàng.

– Luôn hỗ trợ, kiên trì và dành sự nhẫn nại với mục tiêu khách hàng.

– Cần đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả hoặc đưa ra các giải pháp đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Nâng cao doanh số bán hàng bằng cách chuyển đổi khách hàng mục tiêu

Cách chuyển đổi khách hàng mục tiêu, nâng cao doanh số bán hàng

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến những phương pháp khắc phục khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Hy vọng nội dung trong bài viết này sẽ giúp nhiều cá nhân/ doanh nghiệp nâng cao khả năng tỷ lệ chuyển đổi đơn bán hàng.

Hệ thống phần mềm marketing online – Liên hệ để được hỗ trợ & tư vấn miễn phí!

Group: https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Group zalo Học viên marketing online

𝐓𝐞𝐥𝐞𝐠𝐫𝐚𝐦: @ducthomkt

𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: Đức Thọ Marketing

𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: Đức Thọ Media

𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 0977 164 538

Thêm bình luận

0868.843.228