Máy chấm công vân tay bị lỗi – Cách khắc phục nhanh chóng

Máy chấm công đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nhân sự và chấm công thời gian làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy chấm công thường gặp lỗi cơ bản là không nhận dấu vân tay. Sự cố này có thể gây ra khó khăn và ảnh hưởng đến quá trình chấm công của nhân viên. Vậy tại sao máy chấm công vân tay bị lỗi? Làm thế nào để khắc phục nó? Hãy cùng tìm hiểu qua hướng dẫn dưới đây để giải quyết vấn đề này.

I. Tại sao máy chấm công vân tay bị lỗi?

Trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay, bạn có thể gặp phải một số lỗi gây ảnh hưởng đến công việc. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ các lỗi này cũng như cách khắc phục để tự xử lý hoặc có biện pháp sửa chữa hợp lý nhất.

máy chấm công vân tay bị lỗi

Máy chấm công vân tay bị lỗi – Cách khắc phục nhanh chóng

1. Do vân tay bị thay đổi

Máy chấm công sử dụng vân tay có thể không hoạt động một cách chính xác do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

– Vân tay khô

– Vân tay ẩm

– Sử dụng thiết bị không đúng cách

– Lỗi thiết bị

Dưới đây là các biện pháp để sử dụng máy chấm công vân tay một cách hiệu quả:

– Sử dụng chất tẩy da (nếu vân tay quá khô): Nếu da tay của bạn quá khô, bạn có thể sử dụng chất tẩy da để làm dịu và làm ẩm cho da.

– Lau khô tay (nếu vân tay quá ẩm): Nếu vân tay của bạn quá ẩm, hãy lau khô tay hoặc đợi cho da khô trước khi sử dụng máy chấm công.

– Đặt tay đúng vị trí: Để máy chấm công hoạt động chính xác, hãy đặt tay của bạn vào vị trí đúng và áp lực khi nhấn vào máy.

– Kiểm tra thiết bị: Nếu bạn gặp vấn đề với máy chấm công vân tay, hãy kiểm tra xem nó có bị hỏng hoặc có lỗi phần mềm không. Nếu có, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị bảo trì để sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

2. Máy chấm công không nhận vân tay do mất dữ liệu vân tay

Có thể bạn hoặc ai đó đã vô tình xóa dữ liệu nhân viên trên máy chấm công vì một lý do nào đó. Hậu quả của việc này là không có nhân viên nào có thể tự chấm công cho bản thân mình nữa. Khi tất cả hoặc một số người cố gắng chấm công bằng cách đặt tay lên máy chấm công, máy sẽ báo lỗi và yêu cầu thử lại.

Để kiểm tra và sửa lỗi này, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Mở phần mềm chấm công.

– Vào phần “Kết nối với máy chấm công”.

– Trong trường hợp bạn đang sử dụng phần mềm Wise Eye V3, hãy nhấn vào “Cập nhật thông tin” và kiểm tra theo hình dưới đây: [Thêm hình ảnh minh họa nếu cần].

Lưu ý: Hình ảnh minh họa có thể được bổ sung nếu cần thiết để hướng dẫn chi tiết hơn.

3. Đặt sai vị trí vân tay như khi đăng ký lên mắt đọc vân tay

Đây cũng là một lỗi rất phổ biến và dễ dàng khắc phục bằng cách thay đổi lại cách đặt tay. Để sao cho trùng khớp với lúc đăng ký dấu vân tay trên máy chấm công.

4. Lỗi máy chấm công không nhận vân tay do hỏng cáp hoặc mắt đọc

Nếu bạn sử dụng máy chấm công vân tay mà không tuân thủ cách sử dụng đúng, đặc biệt là việc nhấn quá mạnh lên mắt đọc một cách thường xuyên, điều này có thể gây trục trặc cho máy. Đây là một tình huống phức tạp khiến cho máy chấm công không nhận dấu vân tay.

Trong các doanh nghiệp sản xuất hoặc nơi lao động tiếp xúc với các hóa chất có thể gây bào mòn da, việc sử dụng máy chấm công bằng vân tay có thể gặp khó khăn sau một thời gian sử dụng do dấu vân tay của nhân viên có thể thay đổi. Trong trường hợp này, bạn cần thường xuyên cập nhật dấu vân tay của nhân viên để đảm bảo tính chính xác. Hoặc tùy theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, bạn có thể xem xét việc sử dụng các thiết bị chấm công khác. Bao gồm máy chấm công khuôn mặt, máy chấm công thẻ cảm ứng hoặc sử dụng máy chấm công vân tay kết hợp với thẻ cảm ứng. Đây có thể là giải pháp phù hợp hơn với môi trường làm việc của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 phần mềm đIểm danh nhận diện khuôn mặt đáng sử dụng nhất 2023

II. Giải pháp khắc phục máy chấm công vân tay bị lỗi

Để hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp khi xảy ra các vấn đề trong việc chấm công bằng vân tay, công ty phần mềm Ninja đã phát triển phần mềm check in online Achamcong. Đây là một giải pháp chấm công toàn diện. Với Achamcong, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức nhờ các tính năng nổi bật sau đây:

máy chấm công vân tay bị lỗi

Giải pháp khắc phục máy chấm công vân tay bị lỗi

1. Đa dạng hình thức chấm công

Achamcong là một đơn vị tiên phong trong việc số hóa quá trình chấm công, và lần đầu tiên áp dụng công nghệ chấm công bằng camera AI kết hợp với chấm công bằng điện thoại.

Với việc sử dụng camera AI, thiết bị được đặt tại cửa ra vào, cho phép nhân viên thực hiện chấm công hoàn toàn tự động. Hình thức chấm công này giúp nhân viên không còn phải lo lắng về việc quên chấm công bằng vân tay khi ra về.

Ngoài việc chấm công bằng camera AI, nhân viên còn có thể sử dụng ứng dụng chấm công trên điện thoại. Doanh nghiệp chỉ cần thiết lập vị trí và kết nối wifi của công ty trên hệ thống phần mềm Achamcong. Khi đó, nhân viên có thể thực hiện chấm công bằng điện thoại thông qua kết nối wifi và định vị.

2. Dung lượng bộ nhớ lớn

Phần mềm Achamcong sở hữu dung lượng bộ nhớ mạnh mẽ, cho phép nhận diện hàng nghìn khuôn mặt. Điều này giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng về việc không thể lưu trữ dữ liệu chấm công mới, đặc biệt khi quy mô nhân sự của công ty ngày càng phát triển. Ngoài ra, tốc độ xử lý thông tin của phần mềm cũng rất nhanh, với độ chính xác lên đến 99,9%.

3. Tạo bảng chấm công thông minh và chính xác

Tất cả dữ liệu chấm công sẽ hiển thị theo thời gian thực và tự động đồng bộ lên hệ thống phần mềm ngay sau khi nhân viên thực hiện chấm công. Nhân viên có thể tra cứu bảng chấm công cá nhân thông qua ứng dụng chấm công trên điện thoại di động.

4. Tạo báo cáo chấm công nhanh chóng

Nhờ tính năng tự động của phần mềm Achamcong, bộ phận nhân sự không cần phải chờ đến cuối tháng để tổng hợp công việc của nhân viên như khi sử dụng chấm công vân tay. Báo cáo về chấm công và nghỉ phép của nhân viên có thể được xuất ra dưới dạng tệp Excel bất cứ lúc nào cần. Achamcong hỗ trợ xuất báo cáo cho từng chi nhánh một một cách chính xác và đầy đủ thông tin cần thiết.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khi máy chấm công vân bị lỗi. Tuy nhiên, còn có thể có một số nguyên nhân khác, chẳng hạn như việc đặt vân tay không đúng vị trí khi đăng ký, tay bị ướt hoặc dầu mỡ… Tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể, bạn cần xử lý và hướng dẫn mọi người cách để có thể chấm công thành công.

Thêm bình luận

0868.843.228