Nên bán gì trên facebook? Các bước lựa chọn sản phẩm kinh doanh facebook

Không thể phủ nhận được rằng, khả năng nâng cao doanh số nhờ bán hàng facebook là rất hữu hiệu. Nhưng cũng vì thế mà tỉ lệ cạnh tranh các lĩnh vực kinh doanh trên facebook ngày càng tăng cao. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, nếu mới bắt đầu thì nên bán gì trên facebook? Lựa chọn mặt hàng nào có thể đảm bảo cho sự thuận lợi ban đầu? Bài viết dưới đây Ninja sẽ bật mí cho bạn.

I. Xu hướng bán hàng online trên facebook

Xu hướng kinh doanh đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ offline sang online. Trong những nền tảng số hỗ trợ bán hàng online hiện nay, facebook có lẽ là sự ưu tiên nhiều nhất của các chủ kinh doanh. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ:

– Nền tảng cho phép người dùng xây dựng kênh miễn phí và dễ sử dụng.

– Lượt truy cập hàng ngày là rất lớn. Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cao, tăng doanh số hiệu quả.

– Nhóm khách hàng đa dạng ngành nghề và lứa tuổi, trình độ khác nhau. Hỗ trợ phát triển đa ngành.

– Cơ hội lan truyền nhanh do đặc tính của mạng xã hội, marketing đạt hiệu quả cao nhanh chóng.

– Hỗ trợ truyền tải nội dung dưới nhiều dạng phương tiện khác nhau.

II. Các bước lựa chọn nên bán gì trên Facebook

Nên bán gì trên facebook?

Nên bán gì trên facebook?

Trong bất cứ hình thức bán hàng nào, sản phẩm vẫn luôn là chìa khóa chủ chốt có thể mang lại thành công cho hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, sau khi tìm được thị trường kinh doanh phù hợp, làm thế nào để lựa chọn được nên bán gì trên facebook?

1. Phân tích ngành hàng tiềm năng

Là mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu, vì thế facebook được rất nhiều chủ kinh doanh hướng đến phát triển kênh bán hàng. Không quá khi nói rằng, trên nền tảng này bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi mặt hàng. Điều đương nhiên chính là tỷ lệ cạnh tranh của các mặt hàng luôn cao.

Vì thế tìm ra sản phẩm để bắt đầu bán hàng trên facebook, bạn cần phân tích được khả năng tiêu thụ của mặt hàng đó trên thị trường này. Nói cách khác đây là việc tìm kiếm thị trường ngách trên facebook. Đặc điểm của nền tảng chính là khả năng cập nhật liên tục. Chính vì thế những mặt hàng có xu hướng thay đổi thường xuyên, đa dạng sẽ phù hợp để kinh doanh trên facebook.

Đồng thời xu hướng mua trên Facebook thường là hàng giá rẻ, mẫu mã đẹp. Đây cũng là yếu tố cần được lưu tâm để chọn ra mặt hàng tiềm năng.

2. Tìm được nguồn hàng tốt

Để tối ưu được hiệu suất bán hàng và phát triển trong lâu dài. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng là việc làm cần thiết. Một điều đương nhiên chính là kinh doanh thì phải có lãi, và chủ kinh doanh thì luôn mong muốn được tối ưu lợi nhuận ở mức cao nhất. Vì vậy mà việc tìm được nguồn hàng tốt chính là yếu tố tiếp theo mà bạn cần cân nhắc.

nguồn hàng facebook

Tìm được nguồn hàng tốt và ổn định

Cần lưu ý về sự phù hợp giữa nguồn vốn và sản phẩm để chọn shop nhập hàng.

3. Học cách bán hàng trên facebook

Bạn cần phải biết rằng, một mặt hàng trên facebook không chỉ có mình bạn kinh doanh. Vì thế học cách bán hàng sẽ là bước tiếp theo trong các bước lựa chọn nên bán gì trên facebook. Bạn cần tìm hiểu về nền tảng, cách vận động và xây dựng kênh sao cho hiệu quả. Ngoài ra, một số thủ thuật như hack like facebook không tụt, tăng follow,… cũng là những hoạt động mà bạn cần tìm hiểu.

III. Nên bán gì trên facebook? TOP những sản phẩm mang lại hiệu quả cao

Nếu vẫn đang phân vân về mặt hàng kinh doanh hiệu quả facebook hiện nay. Dưới đây Ninja sẽ gợi ý cho bạn một số ngành hàng được ưa chuộng.

1. Thời trang

Nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của con người ngày càng tăng cao. Hơn nữa thời trang là ngành hàng có tính đa dạng và cập nhật nhanh chóng. Phù hợp với hoạt động bán hàng và đặc điểm facebook. Chính vì thế nếu chưa biết lựa chọn mặt hàng nào thì đây sẽ là ứng cử viên sáng giá. Tìm hiểu thêm về một số mẫu content bán hàng quần áo sẽ là cách gia tăng hiệu quả bán hàng hiệu quả cho mặt hàng này.

Bán hàng thời trang

2. Mỹ phẩm

Mỹ phẩm là ngành hàng có yêu cầu khá cao trong xuất xứ cũng như đòi hỏi sự am hiểu nhất định của người bán. Vì thế, ngành hàng này có phần khó khăn hơn trong việc thực hiện quy trình bán hàng. Tuy nhiên đây lại là mặt hàng vô cùng được quan tâm trong thời điểm hiện tại. Hơn nữa lợi nhuận từ kinh doanh mỹ phẩm được đánh giá khá cao. Vì thế bạn có thể đầu tư vào mặt hàng này để thu hồi vốn nhanh.

Bán hàng mỹ phẩm

Những câu nói hay về mỹ phẩm mặt nạ làm sáng da

3. Phụ kiện thời trang

Bên cạnh quần áo, các phụ kiện thời trang như giày dép, túi xách đang ngày càng được quan tâm. Thông thường các mặt hàng này không có quá nhiều xu hướng như quần áo nên việc cạnh tranh sẽ thấp hơn. Đặc biệt, vấn đề hàng tồn kho xảy ra thấp hơn với kinh doanh các mặt hàng quần áo theo mùa sẽ là lợi thế để bạn tham khảo mô hình kinh doanh này.

Như vậy, qua bài viết Ninja đã chia sẻ với bạn đọc nên bán gì trên facebook. Bên cạnh đó nội dung cũng đã hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh vô cùng hiệu quả. Hy vọng nội dung trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu content mỹ phẩm thu hút triệu khách hàng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ NINJA
Hotline: 0978.888.466 – 0246.660.9469

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Thêm bình luận

0868.843.228