5 ý tưởng đăng bài trên facebook tăng tương tác hiệu quả

Ý tưởng đăng bài trên facebook là những kĩ năng cần phải có của những nhà kinh doanh online . Đăng bài đủ tốt , có sức hút thì người xem mới đọc. Vậy làm thế nào để đăng bài có hiệu quả? Có lượt tương tác với bài viết nhiều . Trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đăng bài viết hấp dẫn người đọc.

1. Đăng bài post dạng câu hỏi?

Cách đơn giản để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn là đặt câu hỏi. Việc này rất dễ, và là một chiến lược hay, tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng câu hỏi cho mọi bài post. Hãy sáng tạo các dạng câu hỏi khác nhau, Bạn có thể hỏi ý kiến khách hàng về quyết định liên quan đến việc kinh doanh, Hoặc hỏi câu hỏi ngẫu nhiên liên quan đến các lĩnh vực của bạn.

2. Sáng tạo nội dung theo trend, tạo viral

Như chúng ta đã biết, Trend là sự thay đổi trên thị trường làm xuất hiện các xu hướng mới. Trong thời đại mạng  đang phát triển , khách hàng là những người nắm bắt các xu hướng nhanh nhất. Điều đó cho chúng ta biết sản phẩm của khách hàng chọn lựa cũng sẽ thay đổi theo xu hướng mới. Nếu bạn không biết nắm bắt được sự”Hot Trend” một cách nhanh chóng thì sản phẩm của bạn sẽ được coi là lỗi thời, khó bắt kịp xu hướng. Mặc khác, nếu bạn nhận biết trend một cách nhanh nhạy, thì bạn có thể tạo ra những bài viết, video chất lượng hợp thời thượng . Sẽ cuốn hút sự thích thú của khách hàng , sản phẩm sẽ được mang lại kết quả tích cực hơn. Vì vậy chúng ta không chỉ biết cách bắt kịp xu hướng chúng ta còn phải áp dụng trend đó về sản phẩm của mình sao cho hiệu quả nhất có thể.

>> Tham khảo thêm: Mẫu tin nhắn trả lời khách hàng tăng tỷ lệ chốt sale nhanh chóng.

sáng tạo content hấp dẫn khách hàng

Sáng tạo content mang tính viral, theo trend

Một phương pháp để tăng like facebook cá nhân đó chính là sáng tạo nội dung theo trend, viral. Hiện nay có rất nhiều trend đang nổi lên ở các mạng xã hội. Những câu nói hay hoặc hình ảnh cũng đều có thể thành trend thông qua được mọi người thích. Người kinh doanh sẽ dựa vào đó để viết gián tiếp giới thiệu sản phẩm của bên mình. Những câu nói của người nổi tiếng hoặc video, âm thanh cũng có thể cắt ghép để tạo ra xu hướng thời nay. Những trend hiện nay rất hot, sẽ tạo ra cảm giác thích thú khi được đọc , tò mò về bài viết của mình. Điều đó sẽ thu được lượt tiếp cận tự nhiên hơn.

3. Đăng các bài liên quan đến chương trình khuyến mại

Mục đích cuối cùng của việc thực hiện chương trình khuyến mãi là kích thích mua hàng, góp phần nâng cao doanh số bán hàng. Chính vì vậy, các bài viết về chương trình khuyến mãi phải thật ấn tượng để thể hiện các yếu tố lợi ích một cách mạnh mẽ và quảng bá hình ảnh sản phẩm rộng rãi.

Một số hình thức khuyến mãi mà chúng ta thường bắt gặp như: giảm giá, quà tặng kèm khi mua hàng, phiếu mua hàng, các chương trình ưu tiên mua sắm, rút thăm trúng thưởng, game tương tác có thưởng (minigame), mẫu thử miễn phí… Các doanh nghiệp áp dụng những hình thức trên thường đem lại một số hiệu quả nhất định và đến nay, các hình thức ấy vẫn được ưa chuộng.

Không có quy chuẩn nào cho một bài viết khuyến mãi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp mình cũng như thúc đẩy hoạt động mua hàng nhiệt liệt

4. Tạo minigame và giveaway

Bạn đang muốn duy trì bài đăng trên facebook thu hút được lượt like, cmt . Những bài dưới dạng nội dung quảng cáo hoặc tin tức nhiều sẽ gây ra cảm giác nhàm chán với người đọc. Thay vào đó người kinh doanh có thể tạo kịch bản mini game nho nhỏ để có thể hấp dẫn người đọc và người xem. 

Kịch bản livestream mini game thu hút triệu khách hàng

Kịch bản livestream mini game thu hút triệu view

– Chia sẻ hình ảnh, câu chuyện: Đây là một cách hay giúp tăng tương tác và lan toả nhận diện thương hiệu đến với cộng đồng social nhanh hơn. Từ đó, bạn sẽ khai thác được nguồn khách hàng tiềm năng.

– Điền vào chỗ trống: Bạn sẽ cho sẵn một câu với một khoảng trống. Người chơi sẽ bình luận vào bài viết khoảng trống đó sao cho hợp lí. Tăng tương tác cho bài viết

– Vòng quay may mắn: là hình thức dễ chơi . Các phần thưởng có thể phần trăm giảm giá hoặc là món quả nhỏ cụ thể

– Giải đáp câu đố : Hình thức sẽ là giải câu đố trúng thưởng. Bạn cần soạn câu hỏi liên quan đến sản phẩm để người chơi có thể tìm lời giải đúng để nhận thưởng.

– Ghép hình : Bạn sẽ phải chọn một tấm phù hợp với sản phẩm . Sau đó tách thành nhiều mảnh ghép rồi yêu cầu người chơi xếp lại hoàn chỉnh và bình luận lên bài viết.

– Comment số : Người chơi sẽ bình luận con số bất kì . Sau đó bạn sẽ bốc ngẫu nhiên con số, ai trúng bạn có thể trao thưởng cho người đó.

5. Các bài review đánh giá của khách hàng

Chúng ta có thể trích xuất những lời đánh giá tốt của khách hàng đăng lên để có thể tạo sự uy tín cho sản phẩm. Những đánh giá tốt , những cái vote 5 sao của khách hàng rất quan trọng . Sản phẩm càng tốt thì càng được nhiều người đánh giá tốt . Trích xuất nhận xét đăng lên kèm những lời quảng bá sản phẩm sẽ thu hút được khách hàng mới đang quan tâm đến sản phẩm bên mình.

Review đánh giá của khách hàng

Review đánh giá của khách hàng cũng là một ý tưởng đăng bài facebook thu hút khách hàng

Bên cạnh 5 ý tưởng đăng bài facebook mà chúng tôi đề cập ở trên. Chủ doanh nghiệp có thể ứng dụng các app tăng like facebook cá nhân miễn phí để tăng lượt like trên các bài post, thu hút khách hàng hiệu quả.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Thêm bình luận

0868.843.228