Bài học cơ bản dành cho người bắt đầu bán hàng online

Với sự bùng nổ của các website Thương Mại Điện Tử, trong  những năm gần đây, các mặt hàng bán online ngày càng được phổ biến. Bán hàng Online được giới thể  hướng đến nhiều để làm giàu. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu để cho đúng quy trình. Sau đây, Ninjateam xin chia sẻ tới bạn bài học cơ bản dành cho người bắt đầu bán hàng online một cách hiệu quả nhất.

1. Xác định rõ mặt hàng nên kinh doanh và tìm nguồn hàng

Nắm bắt được thị trường là chìa khóa thành công cho những ai muốn bắt tay vào nghề kinh doanh. Để có sự khác biệt, bạn cần làm tốt hai yếu tố độc và lạ. Muốn có sự khác biệt đó, bạn cần biết mình sẽ tìm nguồn hàng ở đâu tốt, giá rẻ?  Bạn cũng có thể thồn qua người quen, tìm trên google, các diễn đàn mạng, thậm chí có thể thông qua các trang Thương Mại Điện Tử như amazon, taobao, alibaba.

 

2. Xác định đâu là khách hàng tiềm năng

Hàng hoá  của bạn là gì? Có giá trị giá bao nhiêu? Hướng đến đối tượng khách hàng nào? Hiểu được những điều này bạn có hướng chạy quảng cáo, dễ bán hàng hơn. Ví dụ: Nếu bạn muốn bán hàng Mỹ phẩm xách tay Hàn, Nhật thì đối tượng bạn nhắm đến là các tri thức dân văn phòng có độ tuổi từ 22-35, những người có tiền và luôn quan tâm chăm sóc sắc đẹp cơ thể. Tìm được đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo.

3. Xây dựng tập khách hàng thông qua fanpage facebook

 

Sau khi đã xác định được khách hàng tiềm năng thì bạn cần có kế hoạch rõ ràng để xây dựng và phát triển fanpage thông qua 2 bước đơn giản sau:

1-Tạo fanpage với tên gọi dễ đọc dễ nhớ: Shop mẹ và bé, shop hàng Nhật, hàng xách tay EU…

2- Xây dựng nội dung, thu hút lượng người dùng quan tâm về fanpage.

– Tạo các bài viết, video hướng dẫn sử dụng các sản phẩm nhằm thu hút người xem.

– Chạy quảng cáo, tăng lượt like, share với những bài viết và hình ảnh tư vấn sản phẩm trên.

– Thời gian xây dưng fanpage sẽ là 1 tháng trước khi bạn bắt tay vào bán hàng.

Trên đây là bài học cơ bản dành cho người bắt đầu kinh doanh Online. Bạn đừng chủ quan và bỏ qua bất cứ bước nào nếu không muốn kế hoạch bán hàng lâu dài của mình bị thất bại. Khi mới bắt tay vào nghề, bạn cần chú ý cả đến những tiểu tiết, làm được như thế, sau này bạn sẽ có lượng khách hàng tăng ổn định và việc tìm kiếm khách hàng sẽ nhàn hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

3 bước dành cho người mới bắt đầu bán hàng online thành công

9 thể loại tiêu đề bài viết hấp dẫn người xem

 

 

 

 

Thêm bình luận

0868.843.228