GDN – Cách chạy quảng cáo Google Display Network (GDN) để tăng doanh số kinh doanh của bạn

Quảng cáo trên Google là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về lĩnh vực này và cách hoạt động của nó. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết. Phần mềm Ninja sẽ phân tích và cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về quảng cáo hiển thị trên Google.

Google hiển thị quảng cáo như thế nào?

Dịch vụ quảng cáo Google Display được cung cấp bởi Google cho phép quảng cáo bằng hình ảnh được hiển thị trên 2 triệu trang web, video, ứng dụng và Gmail của mạng Google. Điều này giúp các doanh nghiệp tiếp cận được hơn 90% số người dùng Internet hiện nay. Nếu không tận dụng tốt nền tảng này, các sản phẩm và dịch vụ sẽ bị lãng phí cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng.

Quảng cáo hiển thị kỹ thuật số Google Display Network có những ưu, nhược điểm gì?

Muốn có cái nhìn khách quan và đa chiều về quảng cáo mạng hiển thị Google chúng ta sẽ xét đến ưu nhược điểm của hình thức này. Cụ thể như sau:

Điểm mạnh và yếu của quảng cáo Google không phải là vô ích. Các công ty thường tìm đến vì tính năng thuận tiện, định hướng chính xác và khả năng tùy chỉnh linh hoạt của nó. Tuy nhiên, cũng có những hạn chế cần lưu ý.

– Tiếp cận người dùng ở khắp mọi nơi: Trên nền tảng Google có tới 35 triệu trang web và ứng dụng cùng các sản phẩm và dịch vụ. Vì thế, các công ty có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của khách hàng trên các nền tảng Gmail, Youtube,…

– Tăng doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập trang web, nâng cao mức độ nhận biết và cân nhắc của doanh nghiệp hiệu quả.

– Dễ sử dụng: Áp dụng các giải pháp máy học vào hoạt động nên nhắm chính xác mục tiêu, định dạng quảng cáo tốt tiếp cận đối tượng mới hoặc hiện tại dễ dàng.

– Khách hàng tiềm năng được tiếp cận với chi phí thấp.

– Lồng ghép được hình ảnh sản phẩm vào mẫu quảng cáo linh hoạt.

Mặc dù có nhiều lợi ích vượt trội nhưng quảng cáo Google GDN cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

– Muốn đạt được nhiều quả cao cần phải chuẩn bị lượng lớn ngân sách. Điều này giúp bạn chủ động về mọi vấn đề cũng như dễ dàng điều chỉnh tăng hoặc giảm.

– Hình thức quảng cáo này có thể không liên quan đến trang web.

Hiển thị quảng cáo Google Display Network có những hình thức nào?

Quảng cáo Google Display Network có 4 hình thức khác nhau. Cụ thể như sau:

Có nhiều hình thức quảng cáo hiển thị trên Google như văn bản, hình ảnh và đa phương tiện. Quảng cáo văn bản đơn giản nhất bao gồm tiêu đề, URL đích và nội dung. Quảng cáo hình ảnh Google Banner sử dụng hình ảnh màu sắc sinh động để thu hút khách hàng. Quảng cáo đa phương tiện tích hợp các yếu tố tương tác, ảnh động và các khía cạnh khác, thay đổi phụ thuộc vào người đang xem và cách họ tương tác. Hình thức quảng cáo dạng Video Outstream của Google cũng là một dạng hiển thị quảng cáo dạng video.

Như vậy, quảng cáo hiển thị Google có nhiều hình thức hiện thị khác nhau. Với mỗi cách cũng mang đến hiệu quả tiếp cận khách hàng cùng chi phí dịch vụ riêng biệt.

Quảng cáo Google mạng hiển thị được định dạng ra sao?

Tiếp thị lại hay còn gọi là định dạng quảng cáo Google mạng hiển thị là kỹ thuật quảng cáo theo dõi và kết nối với khách hàng đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng của bạn trên thiết bị di động. Phương pháp này giúp tăng khả năng tương tác và cải thiện hiệu quả quảng cáo của bạn.

Để thực hiện quảng cáo hiệu quả trên Google, bạn cần áp dụng phương pháp quảng cáo đáp ứng. Với cách này, quảng cáo của bạn sẽ được tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian hiển thị. Hãy thiết kế ảnh với tỷ lệ 1:1,9 và kích thước tối đa là 1200×1200 và 1200×628, cùng với hai biểu tượng với tỷ lệ 1:4 và 1:1. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế quảng cáo.

Ngoài ra, định dạng quảng cáo Google hình ảnh còn có tới 14 size chuẩn. Cụ thể như 300×600, 160×600, 300×250, 120×600, 320×100, 250×250, 790×90, 728×90, 970×250, 200×200, 240x 400, 120×240, 320×50, 468×600.

Google Display Network có các loại chiến dịch hiển thị nào?

Ngoài việc quan tâm tới quảng cáo Google Display Network là gì bạn cũng nên hiểu rõ về các loại chiến dịch hiển thị. Theo đó, khách hàng có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau đây:

Chiến dịch hiển thị tối ưu.

Chiến dịch hiển thị chuẩn là giải pháp quảng cáo đơn giản nhưng hiệu quả. Hình thức này giúp quản lý các biến thể phức tạp của quảng cáo hiển thị và dễ dàng mở rộng khách hàng mới. Doanh nghiệp có thể nhận lại nhiều lượt chuyển đổi mới khi áp dụng chiến lược này. Chiến dịch này được cài đặt và nhắm tới mục tiêu phân phối sản phẩm, dịch vụ đến đúng đối tượng, vị trí, thời gian mà bạn mong muốn.

Chiến dịch hiển thị thông minh

Công cụ chiến dịch quảng cáo thông minh trên Google cho phép doanh nghiệp hiển thị quảng cáo ở nhiều định dạng khác nhau, giúp tiếp cận khách hàng từ giai đoạn tìm kiếm đến mua hàng. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng và khách hàng có sở thích tương tự.

Đặc biệt, chiến dịch hiển thị thông minh này kết hợp với 3 công nghệ tối ưu hóa. Nhờ đó, quá trình nhắm mục tiêu, đặt giá thầu và tạo quảng cáo trở nên dễ dàng, chính xác hơn hẳn.

Để đạt doanh thu cao nhất, công ty nên tập trung vào mục tiêu nhắm tới số lượng khách hàng tối đa. Công cụ tự động tìm kiếm khách hàng giúp phân tích nguồn cấp dữ liệu và so sánh với những người có khả năng chuyển đổi cao nhất. Sử dụng chiến lược CPA làm cơ sở, đặt giá thầu theo khả năng xảy ra lượt chuyển đổi. Quảng cáo tự động với mô tả, biểu trưng, hình ảnh tương thích với nền tảng quảng cáo, hiển thị đầy đủ trên các không gian quảng cáo trên mạng.

Như vậy, hiển thị thông minh cũng là một trong những chiến dịch trong Google Display Network. Vì thế, bạn có thể tham khảo và sớm áp dụng cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hiển thị quảng cáo trong Gmail

Chiến dịch hiển thị quảng cáo trong Gmail là các thông tin hiển thị tại hộp thư đến. Người dùng có thể mở rộng bằng cách nhấp vào để thấy hình ảnh, video và biểu mẫu nhúng. Việc sử dụng quảng cáo trong Gmail giúp kết nối với khách hàng cá nhân và đem lại hiệu quả kinh doanh tích cực, giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Cách nhắm mục tiêu trong quảng cáo Google Display Network

Sở dĩ quảng cáo Google GDN có thể tiếp cận hàng triệu trang web là do 90% khách hàng dùng Internet. Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả cao trong việc này bạn cần biết cách nhắm mục tiêu chính xác.

Sử dụng từ khóa phù hợp đặt bên cạnh nội dung quảng cáo để Google có thể hiểu và đưa đến khách hàng có nhu cầu. Nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng dựa trên sở thích và nhu cầu liên quan tới từ khóa. Cài đặt mục tiêu theo nội dung để quảng cáo hiển thị Google nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh. Hướng quảng cáo vào các phân khúc khách hàng cụ thể với căn cứ trên sở thích, nhu cầu và thói quen mua sắm của họ. Khoanh vùng đối tượng khách hàng tiềm năng với nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính và tình trạng con cái cụ thể. Căn cứ vào danh sách các chủ đề chính và trang đích để đặt Ads quảng cáo hiển thị trên các trang web liên quan. Xác định rõ vị trí của trang web muốn hiển thị quảng cáo Google.

Như vậy, nhắm mục tiêu trong quảng cáo hiển thị Google có tới 7 phần. Bạn nên tham khảo và sớm áp dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách tạo một chiến dịch chạy quảng cáo GDN bài bản nhất cho người mới

Việc quảng cáo hình ảnh trên Google có thể khó khăn đối với người mới. Tuy nhiên, bạn có thể làm tốt nó bằng cách chuẩn bị những tư liệu cần thiết cho chiến dịch của mình. Bao gồm sản phẩm/dịch vụ, trang web, ngân sách, banner, thông điệp quảng cáo và video (nếu có). Các yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra chiến dịch quảng cáo hoàn hảo trên mạng Google.

Các bước tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị GoogleChi tiết
✅Bước 1: Tạo chiến dịchTruy cập vào trang web để bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị Google:

– Vào phần chiến dịch.

– Chọn phần “chiến dịch mới”.

✅Bước 2: Lựa chọn mục tiêuViệc lựa chọn mục tiêu cũng rất dễ dàng khi bạn chỉ cần thực hiện đúng hai thao tác dưới đây:

– Chọn phần tạo một chiến dịch mà không cần dẫn hướng về mục tiêu.

– Chọn loại chiến dịch hiển thị.

– Chọn chiến dịch hiển thị chuẩn.

Để đặt địa điểm quảng cáo trên mạng hiển thị, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản. Bước 3 là đặt địa điểm quảng cáo. Bạn có thể chọn mục “nhập một vị trí khác” và tiếp tục nhập địa điểm mà doanh nghiệp muốn hiển thị hoặc loại trừ địa điểm đó. Bước 4 là đặt giá thầu chạy quảng cáo. Google cung cấp nhiều gói thầu khác nhau, nhưng khi mới bắt đầu, bạn nên chọn hình thức CPC thủ công hoặc chọn vào “hoặc trực tiếp chọn chiến lược giá thầu”. Bước 5 là cài đặt nhóm quảng cáo với thông điệp hoặc chủ đề cụ thể. Bạn cần thực hiện nhiều thao tác khác nhau như xác định tiêu đề, nội dung quảng cáo, chọn hình ảnh và một số cài đặt khác.

– Thực hiện nhắm đến đối tượng khách hàng thông qua sở thích, thói quen, điều người tiêu dùng quan tâm và theo dõi.

– Tiến hành phân tích đối tượng quan tâm đến điều gì? Đó có thể là công nghệ, làm đẹp, sức khỏe, du lịch, ngân hàng và tài chính, người mua sắm.

– Chỉnh sửa đối tượng nhắm mục tiêu thông qua cách khách hàng tương tác với doanh nghiệp.

– Cài đặt nhân khẩu học bằng cách tiếp cận khách hàng trên mọi độ tuổi, giới tính, trạng thái, thu nhập:

+ Giới tính: Nam, nữ, không xác định.

+ Độ tuổi: 18 – 24, 25 – 34, 35 – 44, 45 – 54, 55 – 64, 65 tuổi trở lên, không xác định.

+ Trạng thái là phụ huynh: Cha mẹ, không là cha mẹ, không xác định.

+ Thu nhập hộ gia đình: 10% hàng đầu, 11- 20%, 21 – 30%, 31 – 40%, 41 – 50%, 50% dưới cùng, không xác định.

– Cài đặt nội dung cho quảng cáo hiển thị Google thông qua 3 mục là từ khóa, chủ đề và vị trí đặt. Điền tất cả các ý tưởng về từ khóa.

Lựa chọn chủ đề để nhắm tới đối tượng trên nhiều trang web, ứng dụng và video là bước cần thiết. Có thể chọn các lĩnh vực như bất động sản, con người & xã hội, địa điểm, cộng đồng trực tuyến, doanh nghiệp và công nghiệp, du lịch, khoa học, pháp luật, mua sắm,… để tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

– Tại mục vị trí đặt bạn cần thiết lập quảng cáo hiển thị Google trên Youtube hoặc mạng hiển thị.

✅Bước 6: Thiết lập giá cho nhóm quảng cáo. Đây là bước quan trọng để xác định ngân sách quảng cáo. Bạn có thể sử dụng nhiều loại giá thầu khác nhau như CPC, CPA, ROAS, CPM.✅Bước 7: Tạo quảng cáo hiệu quả trên GDN. Để đạt được hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm thông qua GDN, bạn cần thực hiện các bước như tối ưu chiến dịch, tạo nội dung hấp dẫn, sử dụng đối tượng mục tiêu, và chọn vị trí hiển thị quảng cáo phù hợp.

– Chọn quảng cáo.

– Tải lên quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Tại đây những mẫu hình ảnh thiết kế từ trước có thể đáp ứng hiển thị. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên theo dõi để đánh giá hiệu quả của chiến dịch.

– Trong bước này việc căn chỉnh kích thước sao cho hợp lý cũng là điều bạn nên lưu tâm hơn cả. Cụ thể như sau:

+ Định dạng GIF, JPG, PNG: 150KB trở xuống.

+ Hình vuông và hình chữ nhật: 200×200, 240×400, 250×250, 250×360, 300×250, 336×280, 580×400.

+ Hình chữ nhật đứng: 120×600, 160×600, 300×600, 300×1050.

+ Hình chữ nhật dài: 468×60, 728×90, 930×180,970×90, 970×250, 980×120.

+ Thiết bị di động: 300×50, 320×50, 320×100.

+ Quảng cáo động phải từ 30s trở xuống.

+ Có thể lặp lại nhưng phải dừng sau 30s.

+ Quảng cáo GIF động chậm hơn 5 FPS.

– Cách tối ưu quảng cáo hiển thị Google hiệu quả:

+ Loại trừ các vị trí chuyên hiển thị quảng cáo không phù hợp.

+ Nhận thấy các trang web chuyển đổi tốt nên điều chỉnh giá thầu cao hơn.

+ Tiến hành thay đổi Banner để biết trạng thái hoạt động nào tốt.

+ Thay đổi nội dung cùng những nhóm quảng cáo nhằm đáp ứng mục tiêu của khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Chạy quảng cáo Google Display Network cực hiệu quả với các mẹo hay

Muốn quảng cáo hiển thị Google hiệu quả ngoài việc tìm hiểu về cách thức thực hiện bạn cần nắm chắc những mẹo hay. Dưới đây là thông tin quan trọng bạn có thể tham khảo:

Thực hiện tiếp thị lại

Việc thực hiện tiếp thị lại sẽ giúp bạn kết nối với những khách hàng trước đây. Đồng thời, bạn cũng đặt quảng cáo có chiến lược trước khi đối tượng duyệt qua Google.

Tận dụng tốt các vị trí được quản lý

Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát mục tiêu và chuyển đổi. Bạn hãy chuẩn bị sẵn một list các trang web lớn để ngăn ngừa tình trạng giá thầu tăng cao.

Chọn chiến lược giá thầu thông minh

Nếu là người mới “tập tành” sử dụng quảng cáo hiển thị Google bạn nên chọn giá thầu tầm trung. Đừng vì muốn tiết kiệm chi phí chọn gói nhỏ nhất. Bởi chúng sẽ khiến cho dịch vụ của bạn khó hiển thị, tiếp cận khách hàng kém.

Tập trung vào thông điệp

Thông điểm quảng cáo hiển thị Google cần phải rõ ràng, nổi bật để thu hút tỷ lệ vào xem. Chú trọng vào thiết kế Banner thật đẹp để có thêm nhiều khách hàng hơn nữa.

Trang đích rõ ràng, kêu gọi chuyển đối tốt

Cần đảm bảo trang đích rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ. Kêu gọi khách hàng phải khéo léo và nhẹ nhàng. Ngoài ra, nên tạo nhiều nhóm quảng cáo với định dạng khác nhau để thu hút khách hàng.

Các lỗi chạy quảng cáo Google hiển thị cần tránh

Dù quảng cáo hiển thị Google ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng cũng như tránh những sai lầm. Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn nên đọc để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Cách tốt nhất để đạt hiệu quả trong quảng cáo GDN là tách riêng ngân sách cho nó, không kết hợp với Google Ads. Điều này giúp tránh tình trạng tập trung ngân sách vào Ads và làm giảm hiệu quả quảng cáo trên GDN. Hơn nữa, nên chia các mục tiêu quảng cáo thành những chiến dịch nhỏ hơn để quản lý và theo dõi dễ dàng hơn, đồng thời xác định được nhóm khách hàng tiềm năng. Tránh quảng cáo trên Mobile app vì hình thức này chỉ khiến bạn tốn ngân sách và không đạt được kết quả như mong đợi. Người dùng trên nền tảng này thường là thanh niên không có nhu cầu mua sắm và có thể vô tình ấn nhầm vào quảng cáo, khiến chi phí cho mỗi click tăng cao mà không đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Để quảng cáo trên Google hiệu quả, tránh các sai lầm trên. Tính toán kỹ lưỡng và cẩn trọng để đạt được phản hồi tích cực và tăng doanh số. Quảng cáo hiển thị Google có thể giúp công ty phát triển bền vững.

Kết luận

Rất rõ ràng, bằng cách sử dụng quảng cáo hiển thị trên Google, bạn có thể đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến với khách hàng trước khi họ tìm kiếm. Đây là yếu tố quan trọng trong chiến lược quảng cáo tổng thể. Đồng thời, bạn cũng có thể nhắc nhở khách hàng về những sản phẩm/dịch vụ mà họ đã quan tâm.

Thêm bình luận

0868.843.228