Hiệu ứng lan truyền là gì? Ứng dụng thực tiễn trong Marketing

Suốt lịch sử, con người luôn phải thích nghi để tồn tại. Hiệu ứng lan truyền là minh chứng cho thấy chúng ta dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích hiệu ứng lan truyền (hoặc chứng minh xã hội) trong lĩnh vực Marketing.


Nhà triết học Hy Lạp Aristotle từng nói “con người là loài động vật mang tính xã hội”. Và mạng xã hội ngày nay là bằng chứng rõ nhất cho câu nói của ông.

Con người chúng ta thích tuân thủ. Chúng ta nhìn vào người khác để hành xử. Chúng ta liên tục so sánh. Và chúng ta bị ảnh hưởng bởi số đông.

Chúng ta theo dõi một người nổi tiếng trên Facebook vì họ phát ngôn “sốc”. Chúng ta theo dõi xu hướng mới trên TikTok mỗi ngày. Chúng ta thực hiện nhiều lời khuyên của đồng nghiệp vì nó phù hợp với xu hướng.

Và chúng ta cảm thấy thất vọng khi thành tích của chúng ta không như mọi người. Điều đó khiến chúng ta bị thôi thúc để theo kịp đám đông, đôi khi không vì một lý do nào cả.

Một nhà hàng lớn với nhiều nhân viên – Ồ, xem chừng như có vẻ uy tín nhỉ. Một công ty với nhiều điều khen ngợi – Thật là một công ty tuyệt vời. Một chiếc áo thun được gắn mác “Best Seller” – Mua ngay thôi còn đợi gì?

Và tất cả những hiện tượng đó đều được gọi là – Hiệu ứng lan truyền.

Giải thích khái niệm hiệu ứng lan truyền.

Hiệu ứng lan truyền (hay social proof) là một nguyên tắc tâm lý giải thích cho việc một cá nhân nhìn vào hành động của đám đông để xác định cách hành xử của mình cho phù hợp.

theo Blog.Crobox.com

Vậy từ khái niệm này, chúng ta có 3 điều như sau:

Hiệu ứng lan truyền của đám đông xảy ra khi một hành động hoặc hành vi được thực hiện bởi nhiều người khác nhau. Đối tượng bị ảnh hưởng sẽ bị chiếm lĩnh bởi số lượng và sẽ thích nghi với hành vi của nhóm. Nếu bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông, người đó có thể thay đổi hành vi của mình theo hướng phù hợp với nhóm.

Hiệu ứng lan truyền là cơ sở cho hành vi đám đông. Trong Marketing, nguyên tắc này có tác dụng gì? Làm thế nào để áp dụng vào thực tế? Phần mềm Ninja sẽ giải đáp với ví dụ thực tế.

Những xu hướng của Hiệu ứng lan truyền.

Trước khi bước vào những ví dụ thực tiễn, hãy tìm hiểu những dạng chính của Hiệu ứng lan truyền. Từ cách hoạt động của từng kiểu chúng ta sẽ dễ hình dung hơn cách áp dụng nó vào thực tế.

Tác động đoàn kết (hiệu ứng đoàn tàu).

Vào thế kỷ 16, một nhóm được thuê để vỗ tay tại các rạp và nhà hát. Họ khiến người xung quanh bắt đầu theo. Điều này làm cho mọi người tin rằng buổi biểu diễn được đánh giá cao và được yêu thích.

Vì vậy, khi con người tập trung lại thành các tụ, các nhóm, hiệu ứng đám đông ngày càng rõ nét hơn. Và bên trên là ví dụ của một khuynh hướng – hiệu ứng đoàn tàu. Về cơ bản, ta có thể định nghĩa:

Hiệu ứng đoàn tàu là một hiện tượng tâm lí thể hiện việc mọi người làm điều gì đó do số đông đang làm điều này. Họ thậm chí bỏ qua niềm tin của mình về sự việc đó.

Những ví dụ điển hình

Nếu việc vỗ tay đã gây ảnh hưởng, hãy nghĩ đến khả năng truyền tải phong trào với hiệu ứng lan truyền. Ví dụ như kêu gọi chăm sóc sức khỏe miễn phí, bảo vệ động vật, hay lật đổ chế độ độc tài. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Như việc kêu gọi một cách vô lý của một tổ chức PETA:

Chuột phá mùa màng Australia, PETA kêu gọi ‘hãy thương động vật’

Nhưng vẫn có nhiều người ủng hộ cho quan điểm này? Chỉ vì có nhiều người làm theo.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều ví dụ thực tiễn khác mà bạn có thể tham khảo:

Trước đây, mọi người nghĩ BlackBerry sẽ là thiết bị thông minh thịnh hành, cho đến khi Apple xuất hiện. Mọi người thường tâm lý theo đám đông và không dám phản đối hành vi sai trái. Người ta thường bầu cử cho người có nhiều hoạt động tranh cử mặc dù không biết họ là ai. Thử thách uống rượu, chất gây nghiện của giới trẻ và xu hướng trên TikTok đang lan truyền mạnh. Hiệu ứng mặc định cũng đóng vai trò quan trọng.

Nếu đã thu hút mọi người bằng ý tưởng, đừng thay đổi nó. Đa số con người thích giữ nguyên mọi thứ và lặp lại hành động quen thuộc mà không cần phải nỗ lực.

“Hiệu ứng mặc định có nghĩa là một cá nhân sẽ thực hiện theo xu hướng được mặc định sẵn (trong trường hợp đám đông đang thực hiện theo xu hướng này) mà không có xu hướng thay đổi.

Ví dụ cho việc: Bạn cài đặt tùy chỉnh Cookie trên Google của mình bao nhiêu lần?

Không biết bạn như thế nào. Nhưng đa số mọi người sẽ chọn “I Agree” vì nếu không, chúng ta sẽ phải đọc thêm một trang điều khoản dài dòng. Và bộ não của chúng ta quá lười biếng cho việc đó.

Ví dụ thực tiễn:

Amazon chọn tùy chọn Giao hàng tiêu chuẩn để giảm chi phí. Máy in mặc định in hai mặt để giảm sử dụng giấy. Đây là hiệu ứng bầy đàn – tập thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định của cá nhân.

Ở đây chúng ta lại bàn đến một khuynh hướng khác. Hiệu ứng bầy đàn ở đây lại khác biệt ở chỗ chúng ta thường đưa ra quyết định dựa trên tư cách là một nhóm.

Trên Facebook, hơn 70% người dùng chỉ đọc tiêu đề trước khi bình luận. Hơn 60% chia sẻ bài viết mà không đọc nội dung. Điều này cho thấy họ tương tác cảm tính và không thực sự quan tâm đến bản chất vấn đề. Thường xuyên theo đám đông, họ có thói quen tranh luận và chia sẻ thông tin. Đó là kết quả khảo sát của trường đại học Columbia.

“Hiệu ứng bầy đàn dùng để chỉ tâm lý một vài cá nhân bị ảnh hưởng bởi cộng đồng quanh họ thông qua những hành vi nhất định. Tuy nhiên bản thân lại không suy xét rõ về sự việc.”

Chúng tôi muốn bạn tránh bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng bầy đàn thay vì áp dụng nó. Với sự phát triển của smartphone và internet, bất kỳ ai cũng có thể tỏ ra quan điểm của mình. Do đó, các doanh nghiệp dễ bị đưa vào tình trạng bị đặt tên hoặc gắn nhãn với thông tin sai lệch, thậm chí bị phỉ báng để người dùng cùng chống lại, tạo ra tiêu cực cho doanh nghiệp.

Khác với hai khuynh hướng trên, khuynh hướng này luôn tạo đến những hậu quả tiêu cực. Ví dụ như:

Hàng trăm người Ấn Độ tham dự nghi lễ đuổi dịch Covid

Ba cách áp dụng hiệu ứng lan truyền Marketing.

Ba khuynh hướng trên chứng tỏ việc hiệu ứng lan truyền luôn luôn xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Trong tâm lý học Marketing, đó chính là điều khiến hiệu ứng lan truyền mang lại hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách ứng dụng vào thực tiễn ngay dưới đây.

Sử dụng tính năng xếp hạng và đánh giá

Nhìn chung, bạn càng có nhiều bình luận tốt, sản phẩm của bạn sẽ càng thêm thuyết phục.

Trên các trang thương mại điện tử, các đánh giá và xếp hạng cho sản phẩm tạo cho sản phẩm cũng như người bán tiếng nói tốt hơn.

Khi mua hàng, ta thường xem review và đánh giá. Những đánh giá tốt sẽ thúc đẩy quá trình thanh toán nhanh chóng hơn. Càng nhiều bình luận tốt, não bộ càng cảm thấy an toàn hơn khi quyết định mua.

Tạo sự tương đồng

Ứng dụng hiệu ứng lan truyền trong Marketing giúp khách hàng cảm thấy không đơn độc vì đã có người giống mình trước đây. Shopee và các trang thương mại điện tử khác đã sử dụng thành công kỹ thuật này, giúp tăng doanh số bán hàng từ 30-40%.

Có rất nhiều người…

Thấy nhà hàng có xếp hàng dài, người ta tin tưởng thức ăn sẽ ngon hơn. Như đã đề cập, càng đông người thì hiệu ứng lan truyền càng tốt. Nhưng với tình hình đại dịch hiện tại, chúng tôi khuyên bạn không nên tập trung đông người. Hãy giữ an toàn cho sức khỏe của mình và cộng đồng.

Có nhiều cách để tạo ra hiệu ứng đám đông. Như hình hiển thị trên là một cách để tận dụng đám đông để làm nổi bật sản phẩm của mình. Hiển thị lượt xem/ lượt mua sản phẩm số lượng lớn sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng hơn.

Hoàn thành.

Bài viết này đã chỉ ra vì sao hiệu ứng lan truyền lại hiệu quả đến vậy:

  • Đó là một phần trong tiến hóa của con người
  • Đó là hành vi giúp chúng ta hòa nhập với xã hội
  • Càng nhiều lượt thích, bài đánh giá thì tiếng nói chúng ta càng cao

Thêm bình luận

0868.843.228