Kịch bản livestream mini game thu hút triệu khách hàng

Livestream là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Livestream giúp tỷ lệ chốt đơn tăng từ 5 đến 10 lần so với quảng cáo bài viết thông thường. Tuy nhiên, để thu hút người xem không phải ai cũng biết. Ngoài nội dung livestream hấp dẫn thì kịch bản livestream mini game đóng vai trò quan trọng nhằm kích thích người xem đến phút cuối cùng. Vậy xây dựng kịch bản livestream mini game như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

I. Xây dựng kịch bản livestream cụ thể, rõ ràng

Livestream là hình thức truyền tải nội dung trực tiếp đến người xem. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị  đầy đủ nội dung, kịch bản,…cho đến những câu nói hay khi livestream để buổi livestream thành công và trơn tru. Từ đó, thu lại kết quả cao trong hoạt động bán hàng online trên facebook.

1. Xây dựng nội dung livestream rõ ràng

Bước đầu tiên để livestream thành công, bạn không thể bỏ qua việc xây dựng và chuẩn bị các thiết bị liên quan đến buổi bán hàng

nội dung kịch bản livestream chi tiết, rõ ràng

Chuẩn bị nội dung kịch bản livestream chi tiết, rõ ràng

Kiểm tra các thiết bị quay: kết nối mạng, camera,..để hình ảnh truyền tải đến khách hàng rõ, tránh bị mờ. Điều này khiến người xem khó chịu, khiến người xem livestream giảm.

Chuẩn bị các sản phẩm cho buổi livestream: sắp xếp gọn gàng, ngăn lắp những sản phẩm bạn giới thiệu trong buổi livestream.

Không gian livestream đẹp, gọn gàng: một phòng quay đẹp, sáng sẽ thu hút người xem. Từ đó tăng mắt livestream nhanh chóng, dễ dàng.

Giải đáp và tư vấn khách hàng: livestream là hình thức tương tác trực tiếp giữa người mua và người bán. Vì vậy, bạn nên phản hồi, trả lời những câu hỏi của khách hàng. Tránh tương tác một chiều dẫn tới khách hàng bỏ đi.

2. Thông báo thời gian livestream cụ thể

Sau khi đã xây dựng kịch bản livestream cụ thể, rõ ràng bạn nên thông báo trước thời gian livestream trước 4-5 tiếng. Để khách hàng sắp xếp thời gian theo dõi livestream. Nội dung thông báo cần đảm bảo:

Giật tít, tránh rườm rà, viết đúng nội dung của buổi livestream

Hình ảnh sắc nét, truyền tải thông điệp của buổi bán hàng

Để nút kêu gọi hành động như: sale 50% cho 5 người xem đầu tiên, tặng khuyến mãi 20% tất cả các sản phẩm cho 2 người chia sẻ bài viết,…

Chọn thời gian livestream hiệu quả nhất.

Khung giờ livestream hiệu quả nhất

3. Thực hiện livestream

Khi thực hiện bán hàng livestream bạn cần thể hiện sự tự tin, tinh thần thoải mái, thái độ tích cực. Điều này giúp livestream thu hút người xem, tăng tỷ lệ mua hàng nhanh chóng:

Tạo ra sự khác biệt sản phẩm: đưa ra những chương trình khuyến mãi, bán giá sốc, tặng quà cho lần mua đầu tiên,…

Thời gian livestream từ 30-180 phút: tránh livestream nhiều, lan man gây khó chịu tới người xem

Tương tác khách hàng trong buổi livestream: bạn không nên tập trung giới thiệu sản phẩm, điều này dẫn tới tương tác một chiều. Hãy phản hồi, trả lời khách hàng và quan tâm đến nhu cầu khách hàng.

Có thể nói thành công buổi livestream yêu cầu người dùng những kỹ năng livestream, thủ thuật kết hợp với kịch bản livestream mini game hấp dẫn. Bên cạnh đó, chủ shop hãy ứng dụng phần mềm tăng bình luận livestream để thu hút người xem, gia tăng tỷ lệ đơn hàng nhanh chóng.

II. Các kịch bản livestream mini game hấp dẫn người xem

Tuỳ từng ngành hàng, đối tượng người dùng khác nhau có những kịch bản mini game khác nhau. Các mini game không những kích thích người xem mà giúp tăng mắt live stream nhanh chóng.

Kịch bản livestream mini game thu hút triệu khách hàng

Kịch bản livestream mini game thu hút triệu view

1. Thời gian tổ chức trò chơi mini game khi livestream

Thời gian lý tưởng để bạn tổ chức các mini game khoảng 30 phút đầu tiên. Công việc của bạn lúc này vừa giới thiệu sản phẩm, vừa xen kẽ các mini game để kích thích người xem. Từ đó, kêu gọi khách hàng chia sẻ lên các hội nhóm, group. Quá trình mini game nên xuyên suốt buổi livestream để giữ chân khách hàng.

2. Top 3 kịch bản livestream mini game thu hút người xem

Một số kịch bản mini game thu hút người xem được các chủ shop áp dụng trong thời gian gần đây:

Đố vui: bạn cần chuẩn bị những câu đố hay, hấp dẫn. Thu hút người xem tương tác, trả lời và kêu gọi họ chia sẻ video lên tường cá nhân, group tăng tỉ lệ tiếp cận người dùng.

Đoán số may mắn: với hình thức này, bạn nên chuẩn bị tờ tiền mệnh giá cao nhằm tạo sự phấn khích đến người xem. Sau đó, bạn che đi 2 số seri bất kỳ. Người xem dự đoán và kết quả được công bố vào cuối buổi livestream.

Quay số trúng thưởng: người xem dự đoán con số bất kỳ. Sau đó, người dẫn chương trình sẽ quay ngẫu nhiên và lựa chọn khách hàng đoán chính xác và nhanh nhất. 

Bài viết trên Ninja chia sẻ đến bạn kịch bản livestream mini game thu hút người xem nhanh chóng. Chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu và ứng dụng phần mềm chia sẻ livestream vào các nhóm hàng loạt. Từ đó tăng view, tăng tương tác livestream, thúc đẩy doanh số kinh doanh nhanh chóng.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Thêm bình luận

0868.843.228